024-8587 8688
BÀN TAY CỦA CON
      Hồi bé, mẹ của cô bảo: “Con gái, con có đôi bàn tay rất đẹp” nhưng cô vẫn nghĩ đó là một lời nói dối bởi lẽ hồi ấy cô rất ốm, bàn tay chỉ thấy mỗi xương thôi rồi khi cô sử dụng quá nhiều thuốc bổ, cô bỗng béo phì, lúc này bàn tay của cô y như cái bánh mì vừa trong lò ra, to, phình, thô kệch, trông thật kinh khủng; cô thích làm mọi việc nhưng những gì cô làm đều xấu xí, không có chút thẩm mỹ nào. Cô luôn sống trong tự ti mặc cảm, cho tới một ngày, cô được tham quan tới một cơ sở dành cho những bạn nhỏ bị tật nguyền, họ đang tập sử dụng mọi thứ bằng chân, cô đã khóc vì hiểu ra rằng, đúng là bàn tay mình thật đẹp. Bởi còn rất nhiều người ước mong có một đôi tay lành lặn như cô!
     Có bàn tay, cô có thể tự viết bài, làm việc giúp bố mẹ và đặc biệt là giúp đỡ mọi người. Tuần trước, một bạn với nét mặt không vui tới thủ thỉ với cô ngay trước khi nhận thẻ Huna rằng: “Cô ơi, con chắc là kém cỏi nhất lớp, nhất cái thế giới này cô nhỉ?”. Chuyện là bạn âý thường lắp ghép chậm các mô hình và không sáng tạo được nhiều như các bạn khác. Cô đã nói: “Nếu con biết, cô đã từng có một bàn tay tệ hại, xấu xí và còn không làm nên bất cứ thứ gì hoàn hảo cả; con tin không, cô giáo của con từ một người như thế đã trở thành người hướng dẫn, người đồng hành của con rồi đấy”. Cô còn bảo rằng bạn ấy sẽ còn tiến bộ hơn, còn tốt hơn cô và tương lai của bạn ấy chắc chắn sẽ tuyệt vì bạn ấy biết được thiếu sót của mình và dung cảm nhận khuyết điểm của mình.
      Con người chúng ta, không ai sinh ra đã hoàn hảo mà đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, cố gắng, phấn đấu. Các con biết nhà bác học Edison không? Ông ấy phải thất bại 10.000 lần mới làm nên một cái bóng đèn sợi đốt nhưng ông ấy không chịu nhận thất bại như bao người đã làm mà ông bảo: “Tôi không thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động”. Ông ấy đã luôn cố gắng, hết mình vì sự nghiệp nghiên cứu như thế để có được những phát minh vĩ đại thì không có lý do gì để các con thấy chán nản với những vụng về đầu đời của mình để rồi chán nản, từ bỏ.
     Các con cứ làm, cô sẽ dõi theo, gia đình sẽ bên con, mọi người sẽ đồng hành cùng con. Hãy kiên trì và đừng bao giờ cho phép mình bỏ cuộc, tin ở chính mình nhiều hơn và hãy luôn học hỏi và sáng tạo nhé!
Hoàn thành được một mô hình nhỏ bằng chính ý tưởng của mình cũng là một điều tuyệt vời

Một nhân vật Kangaroo và một chú bạch tuộc đáng yêu

Cô bạn gái xinh xắn này đang cho chúng ta xem một chú mực Huna

Một con cua khổng lồ và một con cá sấu hung hãn được hoàn thành bởi hai bạn Huna của chúng ta

Dạo này, thỏ, rùa và bạch tuộc kết bạn với nhau rồi thì phải?

Quang Minh hạnh phúc với những ý tưởng của mình

Vườn thú của bạn Quang Minh đấy! Các bạn thử đọc tên các con vật xem nào?

Bạn Huy vừa hoàn thành xong mô hình liền khoe mọi người con mực và bạch tuộc mình đã làm ra

Hai bạn này đáng yêu quá phải không nào?

Dàn thú Huna siêu đáng yêu

Diệu Anh là cô gái chăm chỉ, không ngừng sáng tạo trong lớp

Lê Minh ngày càng tiến bộ, hoàn thành nhiều mô hình không kém các bạn khác

Từ những miếng ghép đơn giản, thô sơ đã biến thành những con vật đáng yêu, sinh động bởi bàn tay những bạn học viên Huna

Thử tài đoán tên con vật đi nào các bạn?

Hai nhân vật này sao lúc nào cũng đáng yêu thế này nhỉ?

Huna Olympia 3 là một gia đình và chúng ta là anh em!
     Các con thấy chưa? Những gì mình làm được, những gì mình đã thể hiện hôm nay quá tuyệt vời rồi đúng không nào? Không phải ai cũng làm được và cũng không phải ai cũng có thể nghĩ ra được những mô hình đáng yêu như lớp mình được. Bàn tay của chúng ta đúng là quá tuyệt rồi đúng không nào. Cố lên nào Olympia! Cố lên Huna Olympia 3!
Hòa Nguyễn
 
 
Hỗ trợ trực tuyến