024-8587 8688
CLB ROBOT HUNA OLYMPIA
GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT
      Buổi học tuần trước các bạn nhỏ CLB Robot Huna Olympia đã được tìm hiểu về một loài chim nhưng không thể bay được và sống ở vùng Nam cực. Tuần này các bạn cùng Huna tìm hiểu về một loại phương tiện giao thông khá đặc biệt và thú vị, đó là chiếc tàu hỏa.
       Khác với các loại phương tiện giao thông đường bộ rất gần gũi đối với các bạn trong cuộc sống hàng ngày như xe đạp, xe máy, ô tô….tàu hỏa là phương tiện duy nhất của giao thông đường sắt. Các bạn nhỏ rất thông minh và tinh ý khi chỉ ra được các đặc điểm khác biệt giữa đường sắt và đường bộ, các đặc điểm của tàu hỏa khác với các phương tiện giao thông khác đó là có một đầu tàu và các toa tàu nối với nhau. Ngày nay, khi công nghệ càng phát triển thì tàu hỏa không chỉ sử dụng nhiên liệu là than, dầu diesel mà đã sử dụng điện. Ở Việt Nam, tàu điện chưa phát triển nhưng đối với các nước ở châu Âu như Anh, Đức, Pháp thì tàu điện là một phương tiện giao thông công cộng phổ biến. Đến đây, các bạn nhỏ vô cùng sôi nổi và hào hứng khi kể về những trải nghiệm thú vị được đi tàu điện trong những chuyến du lịch cùng gia đình. Nào, chúng mình cùng lắp tàu để đi du lịch khắp nơi cùng bạn bè và gia đình nhé!
Không khí sôi nổi chưa kìa, bạn nào cũng say mê thiết kế chiếc tàu của riêng mình!
Cùng nhanh tay các bạn nhé!
Các bạn được ghép nhóm để cùng lắp ráp và hỗ trợ cho nhau. Mỗi bạn một tính cách nhưng khi hoạt động nhóm các bạn lại có tinh thần đồng đội rất cao và
phối hợp với nhau rất ăn ý đấy. Cùng chờ đợi xem nhóm nào về nhất trong cuộc thi thiết kế tàu đẹp nhé!
Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, các nhóm đều đã hoàn thành sản phẩm của mình. Về nhất là nhóm của Minh Khôi, Hoàng Linh và Gia Phong.
Xin chúc mừng các con. Những buổi học tiếp theo các con luôn phát huy tinh thần này nhé!
        Sau khi lắp ráp xong, các bạn được chơi với những tác phẩm của mình. Vừa học vừa chơi giúp các em thoải mái sau những giờ học căng thẳng, tìm hiểu và khám phá thế giới dưới một góc nhìn khác cũng rất thú vị phải không nào. Các bạn đam mê khoa học, nhất là khoa học Robot hãy đến tham gia CLB Robot Huna cùng chúng mình nhé! Rất nhiều điều thú vị đang chờ các bạn khám phá đấy! 
 
Hỗ trợ trực tuyến