024-8587 8688


Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 168
  • Tổng lượt truy cập: 667779


CLB ROBOT HUNA THỰC NGHIỆM: HẠNH PHÚC TRONG TỪNG GIỜ HỌC 
 
Đầy ắp tiếng cười, sự vui vẻ, hào hứng chính là không khí chung của các lớp học lắp ráp robot Huna tại trường Thực Nghiệm. Hôm nay các bạn học ở cấp độ Science Class được lắp ráp Donkyhote và học về điều khiển từ xa đấy.
Có bạn nhỏ nào không biết đến chiến binh Donkyhote - người đã đánh nhau với cối xay gió không nhỉ? Các bạn trong CLB Huna đã “tái hiện” lại một chàng quý tộc cùng con ngựa cao lêu khêu của anh ta bằng những mảnh ghép Huna vô cùng màu sắc. 

Hình ảnh chú robot Donky và con ngựa trứ danh được lắp ráp bằng thanh ghép Huna
Chàng Donkyhote thì chắc nhiều bạn nhỏ từng biết, vậy điều khiển từ xa thì sao? Trong nhà bạn nào chắc cũng có remote đúng không nào, nhưng làm thế nào nó có thể điều khiển được nhỉ?
Điều khiển từ xa hay viễn khiến (remote controller) là thành phần của một thiết bị điện tử và được sử dụng để điều khiển chúng từ một khoảng cách ngắn không qua dây dẫn.  Công nghệ chính được sử dụng trong điều khiển từ xa gia dụng là tia hồng ngoại (IR). Những xung ánh sáng hồng ngoại này vô hình với mắt người và có thể nhìn thấy bằng máy ảnh kỹ thuật số hay máy quay phim. Đầu phát của điều khiển từ xa thường là một đèn LED (diode phát sáng).
Nếu muốn robot Donkyhote của mình chuyển động, các bạn nhỏ phải dùng remote để điều khiển, như vậy bài học về điều khiển từ xa đã được dạy thật trực quan phải không nào, khi chính học viên được tự tay làm/chơi với đầy sự hăng say, sôi nổi.

Các bạn nhỏ thi đấu robot
Cuối buổi học, các bạn còn được trổ tài khéo léo điều khiển robot. Chiến binh Donkyhote nào muốn chiến thắng thì phải tìm cách khiến đối phương bị ngã. Người điều khiển không chỉ cần đôi tay linh hoạt mà còn cần chiến lược nữa đấy nhé.

Hai chú kỵ sĩ bất phân thắng bại
Buổi học kết thúc bằng niềm vui xen lẫn sự nuối tiếc khi trận đấu đến hồi kết. Các con thu dọn học cụ, cùng “chào Huna” rồi chờ đón buổi học tiếp theo. Buổi sau các con được học về bo mạch: bộ não của robot và được lắp ráp robot Huna – E – một biến thể của Wall-E trong phim hoạt hình của Pixar đó. Cả nhà cùng chờ xem buổi sau các con sẽ “thu hoạch” thêm được kiến thức thú vị nào nhé.
Tống Linh
 
Hỗ trợ trực tuyến