024-8587 8688
CLB ROBOT HUNA VIP
CÂU CHUYỆN RÙA VÀ THỎ
Một tuần nữa lại trôi qua, các bạn nhỏ trường tiểu học Quốc Tế Hà Nội VIP lại hào hứng với buổi sinh hoạt CLB Robot Huna. Hôm nay, các con  được tìm hiểu về câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng của Aesop: Rùa và Thỏ.
Câu chuyện xoay quanh cuộc thi chạy giữa rùathỏ.  Ngày xửa ngày xưa, có một con Rùa và một con Thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Thỏ thấy rùa chạy chậm nên dừng lại ngủ một giấc. Rùa từ từ vượt qua Thỏ và sớm kết thúc đường đua. Khi thỏ thức dậy thì rùa đã đến đích và trở thành người chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.
Sau khi xem đoạn phim kể chuyện, mỗi bạn lại rút ra bài học cho riêng mình: Không được chủ quan như bạn thỏ, phải siêng năng chăm chỉ như bạn rùa thì ắt gặt hái được thành công.
 
 
Ngoài câu chuyện rùa và thỏ, các bạn nhỏ còn được tìm hiểu thêm về loài thỏ trong tự nhiên. Chú thỏ trong câu chuyện rất kiêu căng ngạo mạn, nhưng chú thỏ  ngoài đời thực rất đáng yêu và dễ thương.
 

Đến giờ thực hành cả lớp cùng nhau lắp ráp chú thỏ robot
 
 
Cả lớp chăm chú lắp ghép
 

Xuân Khoa - Trọng Hoàng đã hoàn thành xong chú thỏ cho riêng mình
Chú thỏ của Hoàng Nhật
 
Chú lính chì dũng cảm Thiện Nhân
 
Thiện Nhân và bạn Minh Thái

Khi cả lớp hoàn thành những chú thỏ riêng cho mỗi bạn, chúng mình sẽ tổ chức đua thỏ nhé!
 
 
Hỗ trợ trực tuyến