024-8587 8688


Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 140
  • Tổng lượt truy cập: 667751


CLB Robot Huna Newton: Mùa tựu trường , mùa Huna trở lại
Hè qua Thu tới, Huna đã trở lại trường Quốc tế Newton sau 3 tháng hè đằng đẵng, sau cuộc thi Hunarobo Contest mà đội Newton hệ Lập trình đã xuất sắc giành vị trí Quán quân chung cuộc. Năm nay Huna tại trường có nhiều gương mặt mới tinh nhưng đều mang trong mình sự yêu thích lắp ráp và hơn cả là tình yêu khoa học.
Vốn là ngôi trường luôn nằm trong top 5 đội đoạt giải cao trong các mùa Hunacon, năm nay các bạn nhỏ tại CLB Huna Newton cũng bắt đầu nhen nhóm tinh thần quyết thắng như các anh đi trước. Mà muốn giành chiến thắng, các bạn bắt buộc phải nỗ lực học hỏi, chăm chỉ lắp ráp.

Mọi người nhìn cái bánh xe đẹp chưa này?
Huna mang lại cho các bạn những bài học về những chú robot biết nhảy; về các thế giới dưới nước, trên cạn; về xe cứu hỏa hay về con quay; về cả lịch sử nước Việt nữa đấy. Đi học lắp ráp robot mà chúng mình được học rất nhiều thứ hay ho, phải không các bạn nhỏ?

Tớ đang tự làm con quay "made in Huna" đấy

Lắp con quay tưởng dễ mà cũng không dễ đâu bạn ạ

Tớ đang làm chú heo thứ 3 trong câu chuyện Ba chú heo con này

Các bạn thấy thành quả của tụi tớ có tuyệt không?
Có lẽ, đi dạy cũng là một cách để giáo viên trở về tuổi thơ. Bởi các thầy các cô không chỉ truyền thụ cho các con tri thức mà còn nhận lại vô vàn tình cảm, vô số kỉ niệm mà chỉ có nghề giáo mới có. Nhìn các con cười nói, đôi thi ta thấy mình nhỏ lại, hòa cùng đám trẻ hiếu động kia cùng vui đùa.
Buổi học đã hết, các con sắp xếp đồ đạc, cất dọn học cụ rồi vui vẻ đi về. Bữa cơm hôm nay, rồi các con sẽ í ới kể những câu chuyện về Ba chú heo con hay cụ Rùa hồ Gươm, sẽ khoe những thành quả lắp ráp được cho bố mẹ với đôi mắt lấp lánh. Rồi các con lại mong chờ đến buổi học tiếp theo.
Sự mong chờ không chỉ của học sinh, mà giáo viên cũng đếm từng ngày để gặp lại những thiên thần nhỏ của mình. 

Tống Linh

 
Hỗ trợ trực tuyến