024-8587 8688

Tin tứcThống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 147
  • Tổng lượt truy cập: 755626 

CLB Robot Huna Olympia "Kiến tạo thành phố tương lai" tại STEAM FAIR 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/04/2018 19:12 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nhàn
CLB Robot Huna Olympia "Kiến tạo thành phố tương lai"  tại STEAM FAIR 2018

CLB Robot Huna Olympia "Kiến tạo thành phố tương lai" tại STEAM FAIR 2018

Nối tiếp thành công ngày hội STEM FAIR 2017, CLB Robot Huna tiếp tục được đồng hành cùng nhà trường để mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm vô cùng bổ ích tại ngày hội STEAM FAIR 2018 được tổ chức vào ngày 24/3 vừa qua.
Nằm trong khu vực "Học viện tí toáy", CLB Robot Huna với các hoạt động lắp ghép sáng tạo và thi đấu robot trở nên đầy náo nhiệt với sự tham gia nhiệt tình của các em.

Các con hào hứng tìm hiểu về robot
Ở khu vực trải nghiệm robot đẩy hàng, các em thật chú tâm điều khiển làm sao cho robot tới đích trong thời gian nhanh nhất. Để làm được điều này, các con cần sự tập trung cao độ và điều khiển thật chính xác.
 

Các con tập trung điều khiển robot đẩy hàng
Ở khu vực đá bóng, không khí đầy sôi nổi khi các bạn thi nhau đưa bóng vào gôn đối phương. Còn ở khu vực lắp ghép sáng tao, các bạn nhỏ tập trung chuyên môn để làm ra những chú robot sáng tạo nhất theo trí tưởng tượng của mình.

Cố lên chút nữa nào, bóng sắp vào gôn rồi

Cùng nhau lắp ghép robot nào
Khu vực lập trình cũng thu hút sự chú ý của các bạn học sinh lớp lớn. Các con được tự tay lập trình cho chú robot đã được CLB lắp ghép từ trước.

Học sinh được lập trình cho những chú robot huna.
Ngoài ra, học sinh còn được trải nghiệm một phương pháp học tập mới mẻ với bộ sản phẩm đồ chơi giáo dục mới nhất hiện nay – Magicbook. MagicBook sử dụng các mảnh ghép, thẻ chữ cái, giấy bút thật để tương tác với máy với cách chơi là kết hợp của trò “Đuổi hình bắt chữ” và “Chiếc nón kỳ diệu” tạo cho trẻ hứng thú với kiến thức mà sản phẩm  mang lại. Không những vậy, các con còn có thể thi đấu với nhau rất sôi động. Phương thức tiếp cận độc đáo sáng tạo, là giải pháp tuyệt vời giúp vừa giải tỏa được căng thẳng mệt mỏi sau giờ lên lớp, đảm bảo kết quả học tập, vừa thu nhận thêm các kiến thức ngoài sách vở. Khu vực trải nghiệm đã thu hút rất đông học sinh và phụ huynh quan tâm.

Các con thi tài giải đố với Magicbook
Đặc biệt, các em học sinh CLB Robot Huna Olympia đã tự tay xây dựng sáng tạo một mô hình thành phố hiện đại phù hợp với chủ đề “Cùng kiến tạo thành phố tương lai”. Mô hình thành phố đã thu hút rất nhiều ánh nhìn của phụ huynh và các em học sinh.

Sản phẩm học sinh CLB Robot Huna Olympia – Thành phố tương lai.
Mô hình thành phố với 2 khu riêng biệt: Khu sản xuất và khu dân cư. Khu sản xuất là một cánh đồng phong điện với những cối say gió lớn sản xuất năng lượng cho toàn bộ dân cư trong thành phố. Khu dân cư được xây dựng nhà ở hiện đại với một tòa thị chính lớn đặt tại trung tâm, có hệ thống xe điện tự động chạy vòng quanh thành phố. Đặc biệt hơn, thành phố hiện đại này được phủ kín cây xanh và hoa. Hi vọng đây sẽ là một trong những mô hình thành phố trong tương lai đi đầu tiêu chí xanh - sạch - đẹp - hiện đại - thông minh.
Các bạn học sinh đang khám phá những tính năng hiện đại của thành phố.

Khu vực trưng bày mô hình thành phố thu hút sự chú ý của rất đông phụ huynh, học sinh .
STEAM FAIR 2018 đã mang lại cho học sinh cơ hội thực hành những kiến thức, kĩ năng nhằm phát triển năng lực của bản thân thông qua các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo cùng với các môn học Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Art – Nghệ thuật và Math – Toán học. Huna sẽ vẫn tiếp tục đồng hành và xây dựng những chương trình thật vui và ý nghĩa để các em học sinh có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc và làm quen với Robot và khoa học robot.
Tác giả bài viết: Truyền thông HUNA VIỆT NAM
 
Hỗ trợ trực tuyến