024-8587 8688

Tin tức


Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 220
  • Tổng lượt truy cập: 1250510
+ Nick : https://www.facebook.com/HunaVietnam

 

CLB Robot Huna Olympia_nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu khoa học công nghệ

Đăng lúc: Thứ ba - 17/01/2017 00:35
CLB Robot Huna Olympia_nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu khoa học công nghệ

CLB Robot Huna Olympia_nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu khoa học công nghệ

Chương trình giảng dạy lắp ráp Robot Huna là một sản phẩm khoa giáo, được nghiên cứu bởi Viện chế tạo Robot Hàn Quốc. Chương trình đã đạt giải vô địch tại Giải thưởng các thương hiệu Robot Giáo dục Hàn Quốc lần thứ 9. Robot Huna giúp các bé tiếp cận với khái niệm robot và khả năng sáng tạo, rèn luyện kĩ năng cần thiết trong thuật ngữ STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học)
CLB Robot Huna Olympia_nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu khoa học công nghệ
 
 Xin chào các bạn nhỏ Trường Phổ thông liên cấp Olympia. Tớ là Robot Huna đây. Tớ rất vui khi chúng ta đã được gặp gỡ và gắn bó với nhau trong suốt học kì vừa qua, và càng vui hơn nữa khi tớ lại tiếp tục được đồng hành cùng các bạn nhỏ trong học kì tiếp theo này.
 Chúng ta đã có khoảng thời gian vui chơi và học tập cùng nhau rất vui rồi phải không nào? Nhưng đã có bạn nhỏ nào hiểu rõ về tớ chưa nhỉ? Để tớ giới thiệu lại một lần nữa nhé:
 Tớ được sinh ra tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp, bố mẹ của tớ là Viên chế tạo Robot Hàn Quốc. Tớ đã đạt giải vô địch thi đấu Robot giáo dục tại Giải thưởng các thương hiệu Robot giáo dục Hàn Quốc lần thứ chín đấy. Trong quá trình phát triển của mình, tớ đã đến thăm tất cả các trường Tiểu học tại Hàn Quốc và rất nhiều các trường Tiểu học tại các nước trong khu vực Châu Á. Tớ cũng đã có mặt tại Việt Nam rồi, và ngôi nhà của tớ tại Việt Nam chính là CLB Robot Huna Việt Nam. Tớ rất vui khi được đồng hành cùng các bạn nhỏ tại các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội và trong đó có các bạn - các bạn nhỏ Trường Phổ thông liên cấp Olympia, giúp các bạn tiếp cận với khái niệm robot và rèn luyện kĩ năng cần thiết trong thuật ngữ STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học).
Học tập và vui chơi cùng tớ các bạn sẽ được những gì nào?
 Qua việc mày mò, lắp ráp những mảnh ghép rời rạc nhỏ bé để tạo nên những chú robot đáng yêu theo chính tưởng tượng của các bé cũng như phù hợp với yêu cầu của giáo viên, khả năng sáng tạo và tưởng tượng của các bé sẽ được phát triển và phát huy một cách tự nhiên nhất.
 Những thắc mắc về thế giới quan của trẻ nhỏ, đang trong độ tuổi ưa thích khám phá như: Ánh sáng là gì? Cầu vồng xuất hiện như thế nào? Tại sao hai chân sau của thỏ lại dài hơn hai chân trước?... các bài học Huna sẽ lần lượt giúp các bé đi tìm câu trả lời.
 Khi tiếp cận với những kiến thức khoa học và công nghệ mới lạ sẽ kích thích trí tò mò của bé, giúp bé chủ động tìm tòi, học hỏi các kiến thức một cách hào hứng và say mê. Tình yêu khoa học và công nghệ của bé sẽ được ươm mầm và nuôi dưỡng từ đây. Khi bé học tập vì sự yêu thích và đam mê bé sẽ không thấy bị gượng ép hay gò bó. Thành tích học tập của bé tự nhiên sẽ tốt hơn. Vốn kiến thức và hiểu biết của bé sẽ được tích lũy dày lên hàng ngày.
 Khi có kiến thức rộng bé sẽ tự tin hơn trong giao tiếp cũng như mạnh dạn trao đổi những ý kiến và suy nghĩ của bản thân. Điều này sẽ giúp các bé tiến tới tự chủ và độc lập trong công việc sau này.
 Thêm vào đó, việc làm quen và lắp ráp các linh kiện điện tử sẽ giúp bé phát triển khả năng khéo léo đôi bàn tay và rèn luyện tính cẩn thận, bền bỉ.
 Bên cạnh việc cung cấp kiến thức cho các bé, CLB Robot Huna còn giúp các bé hoàn thiện các kĩ năng tương tác cộng đồng. Tại CLB, các bé sẽ được khuyến khích phát biểu trước đám đông và có cơ hội gặp gỡ, làm quen, kết thêm nhiều bạn mới. Các bài tập nhóm sẽ giúp các bé hòa đồng hơn trong tập thể. Các bé sẽ cùng học, cùng chơi, cùng nhau xây dựng những tình bạn gắn bó và có những kỉ niệm vui vẻ và đáng nhớ

 
 Sau các khóa học, bé sẽ có các cơ hội tham gia các cuộc thi Robocon cho Thiếu nhi Khu vực miền Bắc do CLB tổ chức và cuộc thi Tôi sáng tạo Robot trẻ Châu Á – Thái Bình Dương (IYRC) tổ chức vào tháng 8 tại Hàn Quốc và một số các cuộc thi nhỏ và các hoạt động giao lưu của CLB.

Bạn Minh Hoàng trường Olympia nhận giải khuyến khích cuộc thi Huna Idol
 Sắp kết thúc một khóa học chúng ta sinh hoạt cùng nhau rồi, không biết các bạn nhỏ CLB Robot Huna Olympia đã tiếp thu, tiến bộ được những gì rồi và còn những mặt hạn chế nào cần khắc phục nhỉ? Hãy đọc thư nhận xét mà các thầy cô sẽ gửi cho các bé vào buổi kết thúc khóa học nhé. Hi vọng sẽ có thật nhiều bạn nhỏ muốn chơi cùng tớ trong khóa học tiếp theo.

 Địa chỉ liên lạc với tớ là fanpage Huna Việt Nam hoặc sđt: 04 6650 6918 – 04 8587 8688.

Tác giả bài viết: Minh Hằng
 
Hỗ trợ trực tuyến