024-8587 8688

Tin tứcThống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 368
  • Tổng lượt truy cập: 759846 

CLB Robot Huna VIP: Nơi chơi mà học của các em học sinh

Đăng lúc: Thứ hai - 26/02/2018 19:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nhàn
CLB Robot Huna VIP: Nơi chơi mà học của các em học sinh

CLB Robot Huna VIP: Nơi chơi mà học của các em học sinh

Hôm nay các bạn học sinh ở trường TH VIP được làm quen với người bạn mới đến từ đất nước Hàn Quốc xa xôi. Bạn ấy là robot có tên là Huna. Có ai biết Huna nghĩa là gì không?
Huna là tên ghép lại từ Human ( con người ) và Nature ( thiên nhiên) với hàm ý là robot sống chan hòa với chúng mình và với hệ sinh thái đấy nhé. Thật ý nghĩa phải không các bạn?
Sau phút giây bỡ ngỡ ban đầu bởi cô giáo mới, các bạn mới, tuy nhiên các con ở TH VIP nhanh chóng bắt kịp nhịp độ lớp học. Các con rất sôi nổi khi tham gia vào bài giảng đầu tiên về robot bao gồm robot là gì, phân loại, lợi ích của robot.

Các con làm quen với người bạn mới Huna
Với câu hỏi robot và con người có gì khác nhau, các con có nhiều ý kiến trái chiều lắm nhé. Có bạn cho rằng robot giống con người ở chỗ chúng biết di chuyển, có bạn lại bảo khác con người ở chỗ con người thì chết đi còn robot thì bị hỏng hóc. Bạn nào nói cũng đúng cả. Robot vừa giống và vừa khác con người, và trong những tiết học sau, chúng mình sẽ cùng hiểu rõ hơn nhé.
Sau đó là phần mà các con ưa thích nhất, đó là lắp ghép robot. Buổi học đầu tiên nên các con được tự do lắp ráp. Có bạn lắp Ninja, có bạn lại tạo cần cẩu, có con yêu động vật thì lắp chú thỏ ngộ nghĩnh. Cuối buổi, các con nói về robot của mình, bạn nào lắp tốt thì được tặng thẻ Huna để đổi quà. Thật vui là bạn nào cũng ngoan ngoãn, lắp ghép tốt nên ai cũng có thẻ.
Cùng xem lại một vài hình ảnh của buổi học vừa rồi nhé:
Các con sáng tạo robot theo trí tưởng tượng của mình. Có bạn lắp thuyền, có bạn lại lắp Ninja nè.
90 phút trôi qua thật nhanh, cũng đến lúc cả lớp chào nhau để ra về. Bạn nào cũng háo hức để tuần sau gặp lại chú robot Huna vừa mới thân quen. Hẹn gặp các con vào buổi sau để học thêm được nhiều điều mới nhé.
Tác giả bài viết: Thanh Nhàn
 
Hỗ trợ trực tuyến