024-8587 8688

Tin tức


Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 394
  • Tổng lượt truy cập: 1183877

Tư vấn đăng ký học thử

+ Nick : https://www.facebook.com/HunaVietnam

 

CLB Robot Huna Vinschool - Nơi chắp cánh ước mơ

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2017 19:18
CLB Robot Huna Vinschool - Nơi chắp cánh ước mơ

CLB Robot Huna Vinschool - Nơi chắp cánh ước mơ

Chương trình giảng dạy lắp ráp Robot Huna là một sản phẩm khoa giáo, được nghiên cứu bởi Viện chế tạo Robot Hàn Quốc. Chương trình đã đạt giải vô địch tại Giải thưởng các thương hiệu Robot Giáo dục Hàn Quốc lần thứ 9. Robot Huna giúp các bé tiếp cận với khái niệm robot và khả năng sáng tạo, rèn luyện kĩ năng cần thiết trong thuật ngữ STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học). Sau nhiều năm đi vào hoạt động, CLB Robot Huna Việt Nam đã được các bạn nhỏ hào hứng đón nhận, trở thành sân chơi lý tưởng của các học sinh Tiểu học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận nói chung và của các học sinh trường Tiểu học VinSchool nói riêng.
CLB Robot Huna Vinschool - Nơi chắp cánh ước mơ
1. Robot Huna là ai?
Chương trình giảng dạy lắp ráp Robot Huna là một sản phẩm khoa giáo được nghiên cứu bởi Viện chế tạo Robot Hàn Quốc. Chương trình đã đạt giải vô địch thi đấu Robot giáo dục tại Giải thưởng các thương hiệu Robot giáo dục Hàn Quốc lần thứ chín.
Chương trình giảng dạy và lắp ráp Robot Huna đã được phổ cập ở bậc tiểu học tại xứ sở của kim chi, ngoài ra nó còn được đón nhận tại nhiều nước trong khu vực.
Sau quá trình năm năm đi vào hoạt động, CLB Robot Huna Việt Nam đã được các bạn nhỏ hào hứng đón nhận và chương trình đã được giảng dạy tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. CLB Robot Huna đã và đang trở thành một người bạn đồng hành thân thiết cùng các bạn nhỏ Trường Tiểu học Vinschool.
2. Robot Huna có những lợi ích gì?
Dựa vào tính hiếu kỳ, sự tò mò, thích khám phá và khả năng tưởng tượng, sáng tạo không ngừng của trẻ nhỏ, sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Chế tạo Robot Hàn Quốc đã cho ra đời sản phẩm Robot Huna. Robot Huna cấu tạo từ những mảnh ghép rời rạc và các bộ phận điều khiển có thể kết hợp với nhau tạo thành những mô hình cụ thể có thể chuyển động được và thực hiện những nhiệm vụ cụ thể.
Từ việc lắp ghép những mảnh ghép rời rạc thành những mô hình cụ thể đòi hỏi ở bé phải có sự sáng tạo, tập trung và tư duy hình khối cao. Việc rèn luyện thường xuyên với robot Huna sẽ giúp tư duy của bé phát triển hơn.
Những kiến thức khoa học thường thức sẽ giúp bé giải thích những hiện tượng tự hiên xung quanh, từ đó ứng dụng vào các mô hình sáng tạo của mình sẽ làm cho bài học robot dễ hiểu, dễ nhớ và vô cùng thú vị. Ánh sáng là gì? Cầu vồng xuất hiện như thế nào? Tại sao hai chân sau của thỏ lại dài hơn hai chân trước?... Những câu hỏi ấy các bài học Huna sẽ giúp các bé đi tìm câu trả lời. 

Một số mô hình lắp ráp của học viên
Bên cạnh việc cung cấp kiến thức cho các bé, CLB Robot Huna còn giúp các bé hoàn thiện các kĩ năng tương tác cộng đồng. Tại CLB, các bé sẽ có cơ hội gặp gỡ, làm quen, kết thêm nhiều bạn mới. Các bài tập nhóm sẽ giúp các bé cải thiện các mối quan hệ bạn bè và hòa đồng hơn trong tập thể. Các bé sẽ cùng nhau xây dựng những tình bạn gắn bó và có những trải nghiệm thật đáng nhớ. 
CLB còn chú ý thúc đẩy các bé mạnh dạn, tự tin trao đổi ý kiến thông qua việc khuyến khích các bé hăng hái phát biểu trong giờ học, thuyết trình giới thiệu mô hình và cho các bé thể hiện khả năng kể chuyện theo từng chủ đề.

Thêm vào đó, việc làm quen và lắp ráp các linh kiện điện tử sẽ giúp bé phát triển khả năng khéo léo đôi bàn tay và rèn luyện tính cẩn thận, bền bỉ.
Sau khóa học, bé không chỉ nhận được sự chú ý giáo dục phát triển toàn diện mà còn có cơ hội tham gia các cuộc thi Robocon cho Thiếu nhi Khu vực miền Bắc do CLB tổ chức và cuộc thi Tôi sáng tạo Robot trẻ Châu Á – Thái Bình Dương (IYRC) tổ chức vào tháng 8 tại Hàn Quốc và một số các cuộc thi nhỏ và các hoạt động giao lưu của CLB.

Cuộc thi Sáng tạo Robot Huna Idol 2016.

Giao lưu các lớp dịp Noel
3. Phương pháp giáo dục cho trẻ tiếp cận khoa học từ bé giúp ích như thế nào?
Khi tiếp cận với những kiến thức khoa học và công nghệ mới lạ sẽ kích thích trí tò mò của bé, giúp bé chủ động tìm tòi, học hỏi các kiến thức một cách hào hứng và say mê. Tình yêu khoa học và công nghệ của bé sẽ được ươm mầm và nuôi dưỡng từ đây. Khi bé học tập vì sự yêu thích và đam mê bé sẽ không thấy bị gượng ép hay gò bó. Thành tích học tập của bé tự nhiên sẽ tốt hơn. Vốn kiến thức và hiểu biết của bé sẽ được tích lũy dày lên hàng ngày. Khi có kiến thức rộng bé sẽ tự tin hơn trong giao tiếp cũng như mạnh dạn trao đổi những ý kiến và suy nghĩ của bản thân. Điều này sẽ giúp các bé tiến tới tự chủ và độc lập trong công việc sau này.
Đối với những bố mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian cho con cái thì thay vì để con chơi một mình với chiếc ti vi, chiếc máy tính hay chơi cùng cô giúp việc, hãy cho con tham gia CLB Robot Huna. Tại đấy các con sẽ được cùng học, cùng chơi với bạn bè, được trải nghiệm, hiểu biết thêm những kiến thức bổ ích và cùng tạo nên những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, những khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa bên nhau.


CLB Robot Huna là nơi chắp cánh cho những niềm đam mê khoa học công nghệ.
Mọi thông tin chi tiết phụ huynh vui lòng liên hệ với CLB qua fanpage Huna Việt Nam hoặc sđt: 04 6650 6918 – 04 8587 8688.
 
Tác giả bài viết: Minh Hằng
 
Hỗ trợ trực tuyến