024-8587 8688

Tin tức


Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 210
  • Tổng lượt truy cập: 1133682

Tư vấn đăng ký học thử

+ Nick : https://www.facebook.com/HunaVietnam

 

Học STEM cùng CLB Robot Huna

Đăng lúc: Thứ tư - 15/03/2017 21:01
Học STEM cùng CLB Robot Huna

Học STEM cùng CLB Robot Huna

“Chúng ta không thể duy trì được nền kinh tế dẫn đầu toàn cầu trừ khi chúng ta xây dựng được lực lượng lao động có kiến thức và kỹ năng để sáng tạo. Chúng ta cũng không thể duy trì được một nền kinh tế sáng tạo trừ phi chúng ta có những công dân được đào tạo tốt về toán học, khoa học và kỹ thuật” - Bill Gates.
STEM là thuật ngữ dùng để chỉ các lĩnh vực học thuật và chuyên ngành thuộc Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật và Toán học. Toàn bộ các lĩnh vực trong STEM được công nhận một cách rộng rãi là nền tảng công nghệ cốt lõi của một xã hội tiên tiến, và sức mạnh của chúng được đánh giá không chỉ là năng lực duy trì sự ổn định của một quốc gia mà còn là nguồn lực thúc đẩy sự phát triển của quốc gia đó.
Do đó, cần phải chú trọng một cách thích đáng và nghiêm túc các lĩnh vực này đưa vào hệ thống giáo dục của chúng ta. Một lĩnh vực đặc biệt nổi trội và đáng chú ý trong STEM đang nổi lên với những tiến bộ công nghệ đó là lĩnh vực nghiên cứu robot. Mặc dù là môn khoa học đòi hỏi kỹ thuật cao và cần thời gian khám phá các chức năng cực kì phức tạp nhưng đối với trẻ nhỏ, công nghệ robot vẫn có thể được học từ những bước cơ bản và đơn giản nhất.

Robot Huna giúp các em học sinh tiếp cận về Robot và rèn luyện các kỹ năng cần thiết của STEM.
CLB ROBOT HUNA VIỆT NAM – Sân chơi khoa học công nghệ và sáng tạo. Chương trình và sản phẩm tới từ Quốc gia Hàn Quốc này giải quyết các vấn đề trong thuật ngữ STEM. Giáo dục về công nghệ robot - Nghiên cứu về người máy là một phương pháp trải nghiệm thực tế giúp cho trẻ nhỏ tìm hiểu và phát triển khả năng nhận thức thông qua những hoạt động thực hành như thiết kế, xây dựng, và lập trình. Hơn thế nữa với bản chất đa ngành, công nghệ robot hỗ trợ các lĩnh vực đào tạo tại trường học như kỹ thuật và toán học. Qua chương trình này trẻ được rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề; giao tiếp; phân tích và lập luận chặt chẽ; kỹ năng đọc viết; quản lý công việc; thuyết trình và kỹ năng cuối cùng không kém phần quan trọng đó là óc sáng tạo.

Mô hình cần cẩu do học sinh sáng tạo ra có thể hoạt động theo đúng chức năng của nó.
Sân chơi khoa học ROBOTHUNA được mở ra nhằm mục đích đem đến cho trẻ em điều kiện học tập tốt nhất. HUNA được biết đến là một chương trình giáo dục phổ cập toàn Hàn Quốc dành cho trẻ nhỏ, đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Hàn Quốc và Châu Âu, được nghiên cứu và phát triển bởi “Học viện Chế tạo Robot Hàn Quốc.
Hiện nay chương trình đang được phổ cập ngoại khóa tại hơn 2000 trường tại khu vực Châu Á. Tại Việt Nam, chương trình được các em học sinh hồ hởi đón nhận cùng với sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự quan tâm phát triển đặc biệt của các nhà trường. (Xem thêm: Hệ thống CLB Robot Huna tại các trường học)


Buổi sinh hoạt của CLB Robot Huna tại trường Tiểu học Quốc tế Singapore Hà Nội.


CLB Robot Huna tại trường Tiểu học Vinschool.
 
Trẻ nhỏ học về robot sẽ hoạt động tích cực hơn trong quá trình học tập tại trường. Nhờ việc liên kết môn toán với khả năng trực giác về khoa học tổng hợp, với các môn khoa học kĩ thuật, học sinh sẽ trở nên chủ động trong việc định hướng mục tiêu, tự tạo động lực cho bản thân, và tháo vát trong việc tìm ra các cách xử lý vấn đề, suy nghĩ có hệ thống về vấn đề bằng các suy luận logic.
Hơn nữa, những buổi sinh hoạt tại Câu lạc bộ ROBOT HUNA luôn bao gồm những công việc có tính hợp tác nhằm tăng cường kỹ năng làm việc nhóm. Đó là những công việc mà trẻ nhỏ có thể cùng nhau lập kế hoạch, cùng nhau thực hiện kế hoạch đó, học cách hợp tác với nhau trong cùng một đội. 
Tất cả những kĩ năng trên để rất hữu ích trong hầu hết tất cả mọi lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao Nói cách khác, trên đây là những kỹ năng sẽ dễ dàng được áp dụng và đi cùng trẻ đến bất cứ nơi đâu bên ngoài lớp học.


Các học viên được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ thật rõ ràng: Để trang bị cho con cái chúng ta sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực đầy tính cạnh tranh của thế kỷ 21, đặc biệt là trong ngành kỹ thuật công nghệ, một ngành đang và sẽ có nhu cầu lớn về nguồn lực con người, chúng ta nên cố gắng tạo cho các con cơ hội bắt đầu sớm. Hãy cho con chúng ta sớm khởi động ngay từ hôm nay bằng việc tiếp cận với công nghệ. Điều này sẽ là một nền tảng chuẩn bị cho trẻ giúp trẻ quen dần với các ứng dụng công nghệ phức tạp hay xử lý tốt các vấn đề công nghệ trong tương lai.
Liên hệ: 04 8587 8688 - 04 6650 69188
Fanpage:
Huna Việt Nam
Email: hunavietnam@gmail.com

Tác giả bài viết: BTV

Những tin khác

 
Hỗ trợ trực tuyến