024-8587 8688

Tin tứcThống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 187
  • Tổng lượt truy cập: 755666 

CÔNG NGHỆ AI - TRÍ TUỆ NHÂN TẠO LÀ GÌ ?

Đăng lúc: Thứ hai - 11/03/2019 18:56 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Định nghĩa trí tuệ nhân tạo: (AI: Artificial Intelligence) có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. AI là một bộ phận của khoa học máy tính và do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc, có khả năng ứng dụng được của lĩnh vực này.
CÔNG NGHỆ AI - TRÍ TUỆ NHÂN TẠO LÀ GÌ ?

CÔNG NGHỆ AI - TRÍ TUỆ NHÂN TẠO LÀ GÌ ?

Ở thời điểm hiện tại, Thuật ngữ này thường dùng để nói đến các MÁY TÍNH có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo. Tức là mỗi loại trí tuệ nhân tạo hiện nay đang dừng lại ở mức độ những máy tính hoặc siêu máy tính dùng để xử lý một loại công việc nào đó như điều khiển một ngôi nhà, nghiên cứu nhận diện hình ảnh, xử lý dữ liệu của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị, xử lý dữ liệu để tự học hỏi, khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán bệnh, trả lời khách hàng về các sản phẩm của một công ty,...

  

Nói nôm na cho dễ hiểu: đó là trí tuệ của máy móc được tạo ra bởi con người.Trí tuệ này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,... như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.
Rất nhiều hãng công nghệ nổi tiếng có tham vọng tạo ra được những AI (trí tuệ nhân tạo) vì giá trị của chúng là vô cùng lớn, giải quyết được rất nhiều vấn đề của con người mà loài người đang chưa giải quyết được.
Dự báo cho rằng từ 5 đến 10 năm nữa, ngành khoa học này sẽ phát triển lên tới đỉnh cao. Hãy cùng chờ đợi những thành tựu mới nhất của loài người về lĩnh vực này.


Tác giả bài viết: Lê Thu Hồng
Nguồn tin: khoahoc.tv
 
Hỗ trợ trực tuyến