024-8587 8688

Tin tứcThống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 361
  • Tổng lượt truy cập: 759839 

Nguy cơ trí tuệ nhân tạo đặt dấu chấm hết cho loài người

Đăng lúc: Thứ hai - 26/03/2018 23:15 - Người đăng bài viết: Vũ Thị Nhung
Đó cũng là dự đoán của giáo sư Stephen Hawking về tương lai của con người trong 100 năm tới!

Trí Tuệ nhân tạo hiểu một cách đơn giản là đưa trí tuệ của con người vào máy móc. Thời gian vừa qua, nhiều người không khỏi kinh ngạc khi biết về khả năng đặc biệt của Sophia – Một robot có hình dạng giống con người, hiểu được các câu hỏi và có thể trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên, không giống như được lập trình sẵn. Chính điều này, đã khiến nhiều người tin rằng trong tương lai bệnh như ung thư sẽ có thuốc chữa, con người có thể kéo dài tuổi thọ… nhờ vào sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ.

Theo chuyên gia Lê Công Thành – Giám đốc Topica Ai LAB: "Ở Việt Nam Trí Tuệ nhân tạo đang trong giai đoạn manh nha. Nói trí tuệ nhân tạo nhiều người không hiểu nhưng mọi người hãy nghĩ đơn giản mọi người đang sử dụng facebook, google – đó chính là trí tuệ nhân tạo. Để phát triển nó, Việt Nam có một cơ hội đó là nguồn nhân lực… 
Do tác động tiêu cực của việc già hóa dân số, từ cuối những năm 1960, Nhật Bản đã bắt đầu sản xuất và đưa robot trở thành trợ thủ đắc lực trong việc phát triển kinh tế. Cuối năm 2017, với việc Google phát triển thành công tai nghe chuyển dịch 40 ngôn ngữ đã khiến nhiều người lo lắng: "Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo có thể mang lại dấu chấm hết cho nhân loại – đây cũng là dự đoán của giáo sư stephen hawking về tương lại của con người trong 100 năm tới.

Trí tuệ nhân tạo là công cụ để giúp loài người phát triển nhưng cái gì cũng có 2 mặt ví như con dao vừa có thể sát thương vừa có thể dùng để nấu nướng. Quan trọng là cách ta sử dụng nó như thế nào.
Làm thế nào để kiểm soát công nghệ nhân tạo, có lẽ, thời gian sẽ cho ta câu trả lời. trước lúc đó, Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục cải tiến để thử thách giới hạn trí tuệ của nhân loại, và đây chắc chắn sẽ là cuộc cách mạng thay đổi cả xã hội loài người.

http://vtv.vn/ban-tin-the-he-so/nguy-co-tri-tue-nhan-tao-dat-dau-cham-het-cho-loai-nguoi-20180326155028084.htm

Tác giả bài viết: Theo VTV
Nguồn tin: VTV
 
Hỗ trợ trực tuyến