024-8587 8688

Tin tức


Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 254
  • Tổng lượt truy cập: 493956 

Robot ‘sốt’ tại Nhật, bán sạch 1000 mẫu trong 1 phút

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/06/2015 04:25
Robot ‘sốt’ tại Nhật, bán sạch 1000 mẫu trong 1 phút

Robot ‘sốt’ tại Nhật, bán sạch 1000 mẫu trong 1 phút

(PLO) – Vừa qua, 1000 con robot Pepper cảm xúc đầu tiên đã được bán hết trong nháy mắt tại Nhật Bản, nhà sản xuất SoftBank Robotics Corp báo cáo trên trang web của mình.

Robot ‘sốt’ tại Nhật, bán sạch 1000 mẫu trong 1 phút

Bạn hãy tưởng tượng một con robot có thể nhận ra bạn và hiểu được cảm xúc của bạn, có thể cổ vũ tinh thần bạn và biết an ủi những lúc bạn buồn, một con robot mà sẽ trở thành bạn đồng hành tốt hơn của bạn từ ngày này sang ngày khác. Không chần chờ gì nữa, đã có một công ty ở Nhật Bản có thể cho bạn một con robot như thế. Còn "hot" hơn khi công ty này đã bán hết 1000 con robot như vậy chỉ "trong 1 phút"
Những con robot "thích nói", được thiết kế để chung sống với con người như một người đồng hành, có khả năng giao tiếp với mọi người thông qua giọng nói và ngôn ngữ cơ thể.

Điểm khác biệt lớn ở robot Pepper so với các robot khác là khả năng hiểu được cảm xúc của con người. Pepper sẽ phân tích ngôn ngữ cơ thể của một người nào đó, lời nói và biểu hiện trên khuôn mặt rồi sau đó phản hồi lại bằng các cảm xúc như ngạc nhiên, tức giận, buồn bã, vui vẻ,...

                  Robot Pepper đang gây cơn sốt tại Nhật Bản

Pepper sẽ quen dần với một người cụ thể và biết đoán tâm trạng của người đó. Vì vậy, chẳng hạn nếu chủ sở hữu đang thất vọng, Pepper có thể an ủi anh ấy; nếu chủ sở hữu buồn chán, robot Pepper sẽ cố gắng làm anh vui lên bằng một điệu nhạc yêu thích.

Pepper còn vượt trội hơn khi nó có thể bày tỏ "tình cảm" của mình qua cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói! Nó có khả năng tự hoàn thiện và nó sẽ tìm cách để có thể làm người chủ ngạc nhiên và thoải mái, các nhà sản xuất giải thích.
Ở khía cạnh kỹ thuật, các robot Pepper có hai máy ảnh HD, bốn micro, một cảm biến 3D, cảm biến chạm, một con quay hồi chuyển, hai sonar, ba cảm biến bội thu, 20 động cơ mà phục vụ cho các chuyển động mượt mà của cánh tay robot.

Giá cho một con robot Pepper vào khoảng 1600 USD (gần 35 triệu đồng). Hiện công ty SoftBank đang có kế hoạch bán 1000 con robot Pepper mỗi tháng và phát hành phiên bản kinh doanh của mình "Pepper for Biz" vào khoảng mùa thu.


Nguồn tin: phapluattp.vn
 
Hỗ trợ trực tuyến