TIỀN PHONG STEM ROBOTICS – IRYC CHAMPIONSHIP 2024

Tiền Phong Stem Robotics – IYRC Championship 2024 là cuộc thi Robot trẻ toàn quốc; dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là cuộc thi dành cho tất cả các em học sinh có đam mê và yêu thích khoa học Robot.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi có sự tham gia của nhiều đội thi đến từ các quốc gia trên thế giới. Tiền Phong Stem Robotics – IYRC Championship 2024 do Học viện công nghệ Huna và Công ty CP Tiền Phong tổ chức; được Báo Tiền Phong bảo trợ.

Tiền Phong Stem Robotics – IYRC Championship 2024 mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích cho các em học sinh có đam mê và yêu tích khoa học Robot; giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện tài năng; giao lưu và học học từ các đội thi quốc tế.

IYRC LÀ GÌ?

IYRC (International Youth Robot Competition) là Cuộc thi Robot trẻ quốc tế dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là cuộc thi Robot quốc tế được tổ chức chuyên nghiệp và mở rộng cho tất cả trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 15 đến từ các quốc gia trên thế giới.

IYRC không chỉ mang đến cho trẻ em những chương trình thì đấu Robot đầy ấn tượng, sáng tạo mà còn màn đến cho các em cơ hội tham gia tìm hiểu về khoa học Robot, các hoạt động xã hội.

Cuộc thi Robot trẻ quốc tế IYRC do Hiệp hội Robot trẻ Quốc tế (IYRA) tổ chức thường niên và luân phiên tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2024, Cuộc thi Robot trẻ quốc tế IYRC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và Học viện công nghệ Huna tự hào là đơn vị được IYRA ủy quyền tổ chức tại Việt Nam.

THỜI GIAN & ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

THỜI GIAN: Tiền Phong Stem Robotics – IYRC CHAMPIONSHIP 2024 được tổ chức vào tháng 6 năm 2024 và chia thành các giai đoạn bao gồm: Phát động cuộc thi, đăng ký tham dự, huấn luyện thi đấu. Ngày thi đấu chung kết: 08/06/2024. Địa điểm: Cung Thể Thao Quần Ngựa – 30 Đ. Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình Hà Nội

ĐỐI TƯỢNG: Tiền Phong Stem Robotics – IYRC CHAMPIONSHIP 2024 dành cho các em học sinh từ 6 đến 18 tuổi.

ĐĂNG KÝ: Các em học sinh đăng ký tham gia cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics – IYRC CHAMPIONSHIP 2024 theo Đội. Sau khi đăng ký, các đội sẽ được Ban tổ chức gửi thông tin chi tiết về nội dung thi đấu, thể thức thi đấu, luật thi đấu…

LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM – THAM GIA NGAY

NỘI DUNG THI ĐẤU ROBOTICS

ROBOT NĂNG LƯỢNG XANH: Dành cho học sinh độ tuổi từ 8 đến 11 tuổi. Thi đấu theo đội, mỗi đội từ 2 đến 3 thí sinh. Sử dụng Robot MRT Series hoặc Huna Science Class. Thí sinh tự chuẩn bị Robot và lập trình sẵn.

THẾ VẬN HỘI ROBOT: Dành cho học sinh độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi. Thi đấu cá nhân. Sử dụng Robot MRT Goma Brain, MRT Series hoặc Huna Science class. Thí sinh tự chuẩn bị Robot và điều khiển.

SÁNG TẠO: Dành cho học sinh độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi. Thi đấu theo đội – đại diện cho các trường, trung tâm giáo dục. Sử dụng Robot MRT Series hoặc Huna Science Class. Lắp ráp robot/ hệ thống tự động theo chủ đề.

THỂ LỆ THI ĐẤU ROBOTICS

Các thí sinh tham dự cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics – IYRC CHAMPIONSHIP 2024 sẽ tham gia vào ba chủ để thi đấu: Robot Năng Lượng Xanh, Thế Vận Hội Robot Và Sáng Tạo bao gồm 11 phần thi khác nhau.

Các thí sinh sẽ được phân chia theo độ tổi và tham gia vào các môn thi đấu theo hình thức cá nhân và theo đội. Mỗi đội sẽ có từ 2 đến 3 thí sinh. Với phần thi Sáng Tạo, mỗi đội sẽ có 5 thí sinh. Đây là phần thi dành cho các đội đại diện cho các trường, trung tâm giáo dục và đào tạo.

Mỗi một bảng đấu/ môn thi đấu sẽ có luật thi đấu. Luật thi đấu được gửi trước cho thí sinh tạo điều kiện luyện tập và chuẩn bị thi đấu. Trước mỗi phần thi, trọng tài sẽ phổ biến luật thi đấu của mỗi một phần thi.

NHÀ TỔ CHỨC & ĐƠN VỊ BẢO TRỢ